Axit tartaric bạn đã biết hết về chúng ?

Trong khi các tinh thể màu trắng ,trong (hình) rượu đã bão hòa. Axit Tartaric, từ quan điểm làm rượu vang, nó quan trọng nhất trong rượu vang. Ở hầu hết các nhà máy, axit hữu cơ này rất hiếm, nhưng nó được tìm thấy với nồng độ đáng kể trong trái nho. Cùng với […]

Trong khi các tinh thể màu trắng ,trong (hình) rượu đã bão hòa. Axit Tartaric, từ quan điểm làm rượu vang, nó quan trọng nhất trong rượu vang. Ở hầu hết các nhà máy, axit hữu cơ này rất hiếm, nhưng nó được tìm thấy với nồng độ đáng kể trong trái nho. Cùng với axit malic, nhưng ở mức độ thấp hơn, axit xitric, tartaric là một trong những axit đậm đặc nhất trong nho rượu vang. Xem thêm: vang Ý 60 Sessantanni Limited

Nồng độ khác nhau tùy thuộc vào giống nho và hàm lượng đất của vườn nho. Một số giống, như Palomino, tự nhiên có tỷ lệ cao của axit tartaric, trong khi Malbec và Pinot noir thường có mức độ thấp hơn. Trong khi ra hoa, hàm lượng axit tartaric cao tập trung vào hoa nho và sau đó là quả non. Khi cây nho tiến triển thông qua quá trình chín, tartaric không bị chuyển hóa qua hô hấp như axit malic, hàm lượng axit tartaric trong trái nho vẫn tương đối ổn định trong suốt quá trình chín.

Axit tartaric có trong quả nho

Ít hơn một nửa axit tartaric tìm thấy trong nho là dạng tự do , với phần lớn nồng độ có trong muối kali. Trong suốt quá trình lên men, các rằn ranh này liên kết với các mùn cặn, các mảnh vụn bột nho và tannin kết tủa và sắc tố. Trong khi một số khác biệt giữa các giống nho và vùng rượu vang tồn tại, nói chung khoảng một nửa số axit hòa tan trong hỗn hợp của rượu vang.

Axit tartaric bạn đã biết hết về chúng ?

Sự kết tinh của những tinh thể này có thể xảy ra trong những khoảng thời gian không thể đoán trước, và trong một chai rượu, có thể chúng thực sự là vô hại. Các nhà sản xuất rượu vang thường xuyên đưa rượu qua sự ổn định lạnh, nơi có nhiệt độ dưới mức đóng băng để khuyến khích các tartrate kết tinh và kết tủa ra khỏi rượu vang, hoặc quá trình thẩm tách điện phân loại bỏ tartrat qua quá trình màng lọc . Tinh thể axit Tartaric được rút ra có thể thấy qua kính hiển vi quang học. Xem thêm : Rượu vang bịch manoro

Liên hệ: HN: 0911.298.555 // HCM: 0942.943.368 // Huế-Đà Nẵng: 090.525.6768