Độ cồn trong vang, bao nhiêu là vừa ?

Trong bài viết này tôi muốnđề cập đến một vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm . Đó là độ cồn trong vang, bao nhiêu là vừa ? Xu thế của người tiêu dùng hiện nay tại Việt nam đang yêu cầu vang có độ cồn cao . Do vậy các nhà nhập […]

Trong bài viết này tôi muốnđề cập đến một vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm . Đó là độ cồn trong vang, bao nhiêu là vừa ? Xu thế của người tiêu dùng hiện nay tại Việt nam đang yêu cầu vang có độ cồn cao . Do vậy các nhà nhập khẩu đã chạy đua về độ cồn , dẫn đến sự mất cân bằng trong vang . Thậm chí nhiều nhà sản xuất muốn có dọ cồn cao trên 15% abv đã sử dụng phương pháp bổ sung đường và bổ sung nấm men để làm ra vang theo yêu cầu của thượng đế dẫn đến kết quả một loại vang thiếu cân bằng và phải bổ sung phụ gia để tạo hương và dễ uống.

Đó là độ cồn trong vang, bao nhiêu là vừa ?

Trong thực tế có một số vang có độ cồn cao như giống nho già, đất cằn , năng xuât thấp, để nho héo trên cây , sử dụng nho khô (phương pháp Passito) , hay một số vang tăng cường như Port hay Sherry .
Rượu vang uống ngon nhất không quá phụ thuộc vào độ cồn , song thấp quá cũng sẽ loãng và vị nhạt. Tầm uống ngon nhất rơi vào 13% đến 14,5 tùy loại vang . Những vang ủ lâu năm thường ở mức 12,8 đến 13,5 % với vang Pháp, còn Ý Tây ban Nha cao hơn .

độ cồn trong vang

Trong vang có 4 thành phần cơ bản : Vị chát (tannin), vi ngọt (đường) , vị chua (Axits) , đọ cồn (alcohol ). Bốn thành phần này cân bằng là ngon nhất ,. Nếu bất kỳ thành phần nào vượt trội đều dẫn đến vang mất cân bằng và uông không thi vị.

Đôi điều chi sẻ cùng các bạn và hy vọng các ban j lựa chọn cho mình dòng vang như ý..

Xem thêm:  rượu vang Ý Merlot Salento

Liên hệ: HN: 0911.298.555 // HCM: 0942.943.368 // Huế-Đà Nẵng: 090.525.6768