Những khái niệm cơ bản về rượu vang Bordeaux

Bordeaux là loại rượu vang nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Giống như nhiều loại rượu vang có lịch sử lâu đời khác. Có rất nhiều thứ để học hỏi, vì vậy chúng ta chỉ đề cập đến những điều cơ bản. Bảng xếp hạng Vang Pháp khái niệm cơ bản […]

Bordeaux là loại rượu vang nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Giống như nhiều loại rượu vang có lịch sử lâu đời khác. Có rất nhiều thứ để học hỏi, vì vậy chúng ta chỉ đề cập đến những điều cơ bản.

Bảng xếp hạng Vang Pháp khái niệm cơ bản về rượu vang.

Trong khi có cả Bordeaux đỏ và trắng. Vang mang tên Bordeaux chủ yếu liên quan đến việc pha trộn rượu vang đỏ.
Red Bordeaux là một loại rượu vang đỏ được làm từ hỗn hợp nho Cabernet Sauvignon và Merlot pha trộn với nhau. Mặc dù tỷ lệ của mỗi loại phụ thuộc vào vị trí của nhà máy sản xuất rượu vang.
Tại vùng Bordeaux của Pháp, nơi rượu được sản xuất là cửa sông Gironde cắt qua trung tâm của khu vực tạo ra hai bờ rõ rệt. Một bờ trái và một bờ phải.

Dựa vào vị trí của nhà máy rượu ở hai bờ sẽ xác định tỷ lệ Merlot với Cabernet bên trong mỗi rượu. Nếu nhà máy rượu vang nằm trên bờ còn lại. Hỗn hợp được tạo ra sẽ có nhiều Cabernet Sauvignon hơn Merlot. Nếu nhà máy rượu vang thay vì được đặt bên bờ phải của sông, rượu sẽ có nhiều Merlot trong hỗn hợp hơn Cabernet Sauvignon. Sự quyết định này cũng cho phép chúng ta đưa ra một vài khái quát về rượu dựa vào các bờ sông nơi nó được tạo ra. Dưới đây là các quy tắc chung.

Giá rượu vang pháp bordeaux

Bờ trái có khuynh hướng tăng hàm lượng tannin, cồn rượu và axit. Chúng là những loại rượu mạnh, giàu ,sánh và được cho là có tiềm năng lưu trữ lâu hơn rượu vang từ phía bờ phải. Đây cũng là bờ sông làm cho khu vực nổi tiếng.

Bờ bên phải có xu hướng mềm mại, ít tannic hơn và cồn rượu và axit thấp hơn. Bởi vì Merlot là loại nho chiếm ưu thế. Chúng có vị ngọt hơn và thường sẵn sàng để sử dụng uống sớm hơn nhiều so với bờ trái và chúng thường rẻ hơn.

Ngoài việc sử dụng Cabernet và Merlot. Các nhà sản xuất rượu cũng có thể pha trộn thêm trong các loại rượu vang các giống nho như Petit Verdot. Malbec và Cabernet Franc. Nhưng tất cả các nhà sản xuất rượu thực sự cần tạo ra một hỗn hợp Bordeaux là Merlot và Cabernet.

Trích: Lamdoro

Giá rượu ice wine

Liên hệ: HN: 0911.298.555 // HCM: 0942.943.368 // Huế-Đà Nẵng: 090.525.6768