Đặc điểm:

Rượu vang Amarone 80 năm này là dành riêng kỷ niệm lịch sử 80 năm của Cantina Valpolicella Negrar. Chai rượu rất đặc biêt mà hãng này tạo ra. Kỷ niêm  230 người đã luôn luôn yêu nghề truyền say mê vào tường trái nho của hãng. Mỗi con người nơi đây đều hăng say làm viêc đầy cống hiến. Một nghề truyền thống bao đời của vùng này và luôn tôn sung mẹ thiên nhiên tạo cho vùng đât nơi đây không thể ở đâu có được. Vùng đất Negrar VR đến từ nước Ý.

Rượu vang Ý Amarone 80 Anniversario – 80 Năm cả một đời người

Rượu vang Amarone 80 16.5%. Nằm ở trung tâm của Valpolicella Classico tại Jago nước Ý. Nho đươc trông trênh nhưng vườn nho thẳn cánh cò bay mênh mông bát ngát của miền Nam xứ sở hình chiếc ủng. Mực nước biển chênh lệch tới 300m. Đất chủ yếu vẫn rất cằn cỗi đá vôi lẫn đá sỏi. Có rất ít phù sa ở vùng này. Những chai rượu Amarone hảo hạng này đều làm tư gốc nho 60-80 năm.

Rượu vang Ý Amarone 80 Anniversario 80 Năm

Rượu vang Ý Amarone 80 Anniversario 80 Năm

Để sản xuất ra rượu vang Amarone không hề đơn giản

Thời điểm tháng 9 và 10 những quả nho chín mọng được thu hoạch để làm ra chai rượu này. Nho sẽ được các công nhân làm khô trong 130 ngày tính từ kusc nó được thu hoạch trên các cánh đồng để đưa về nhà máy. Sau công đoạn đó nho sẽ được ngâm thêm 15 ngày trong nước đá lạnh để hãm. Sau đó lên men ở nhiệt độ từ 12° đến 23 độ C. Tiếp tục sẽ được lên men thứ cấp để đạt được hương thơm tốt nhất. Những dịch nho sẽ đươc lên men Malolactic. Sau đó ủ 36 tháng ở trong thùng gỗ sồi của Mỹ và Nga. Tiếp theo ủ 12 tháng sẽ đem đóng chai để ổn định và xuất bán

Ghi chú thử nếm chai rượu Amarone

Màu sắc: Màu đỏ đậm, thơm ngon mạnh mẽ cuốn hút
Hương: Phức hợp, gia vị, thanh tao, khi uống cho thấy độ phát triển đầy đủ của rượu, thoảng hương vani và gợi nhớ tới loại trái cây sấy khô.
Hương vị: Tròn đầy, với tannin êm ngọt và cân bằng đầy thanh lịch, cùng với hương thơm của trái cây khô, gia vị và thuốc lá.

Rượu vang Amarone 80 Anniversario (80 Năm)

Rượu vang Amarone 80 Anniversario (80 Năm)

Rượu đươc uống sẽ tuyệt vời với món thịt đỏ nướng hoặc om. Hoàn hảo với phô mai.
Nhiệt độ vang khi uống: 17°-19 độ C.

Xem thêm: Rượu vang chữ F

Rượu Vang Ý Amarone Mater (Nàng Maja khỏa thân)