Rượu vang Pháp và một vài thông tin cơ bản

Rượu vang Pháp được sản xuất trong khắp nước Pháp. Với số lượng giữa 50 và 60 triệu hectoliters mỗi năm tương đương 7-8 tỷ chai. Pháp là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu Pháp có lịch sử từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Với nhiều khu vực của […]

Rượu vang Pháp được sản xuất trong khắp nước Pháp. Với số lượng giữa 50 và 60 triệu hectoliters mỗi năm tương đương 7-8 tỷ chai. Pháp là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu Pháp có lịch sử từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Với nhiều khu vực của Pháp đã từng làm rượu vang dưới thời La Mã . Các loại rượu vang được sản xuất ra với nhiều phong cách khác nhau . Có những loại rượu vang cao cấp , rất đắt tiền và có danh tiếng trên thế giới. Đến những loại rượu vang khiêm tốn , giá rẻ và phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu .

Rượu vang Pháp và một vài thông tin cơ bản

Cánh đồng nho vào buổi sáng

Cánh đồng nho vào buổi sáng

Hai khái niệm trung tâm của các loại rượu vang Pháp. Trong đó khái niệm về ““thổ nhưỡng” được ưu tiên và tôn trọng. Trong đó liên kết các phong cách của các loại rượu vang đến các địa điểm cụ thể mà nho được trồng và rượu được làm và hệ thống tên gọi xuất xứ d’Contrôlée (AOC).

Luật lệ tên gọi xuất xứ chặt chẽ xác định giống nho và sản xuất rượu vang thực hành được phê duyệt để phân loại trong mỗi một vùng của Pháp 100 tên gọi địa lý được xác định. Trong đó có thể bao gồm toàn bộ khu vực, làng, cá nhân hoặc cụ thể đến cả các vườn nho .

Pháp là nguồn gốc của nhiều giống nho ( Cabernet Sauvignon , Chardonnay , Pinot Noir , Sauvignon Blanc , Syrah ) được trồng trên toàn thế giới. Cũng như thực hành làm rượu vang và phong cách của rượu đã được áp dụng cho sản xuất ở các nước khác. Mặc dù một số nhà sản xuất đã được hưởng lợi trong những năm gần đây do giá cả tăng cao và nhu cầu gia tăng. Đối với một số các loại rượu vang uy tín từ BurgundyBordeaux. Nhưng ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã bị ảnh hưởng bởi một sự suy giảm nhẹ tiêu thụ trong nước. Cũng như cạnh tranh ngày càng tăng từ cả hai nơi chính Nam Mỹ và các nước châu Âu khác.

Trích nguồn: Lamdoro

Liên hệ: HN: 0911.298.555 // HCM: 0942.943.368 // Huế-Đà Nẵng: 090.525.6768