ĐÔI ĐIỀU VỀ NHO PINOT NOIR

Pinot Noir, loại nho rượu vang đỏ duy nhất của Burgundy và được cho là đã được sinh ra từ một loại nho hiếm thấy được trồng chỉ ở một vài khu vực được lựa chọn của nước Pháp. Gouais Blanc. Pinot Noir là một giống cây khá phức tạp và dường như đã ra […]

Pinot Noir, loại nho rượu vang đỏ duy nhất của Burgundy và được cho là đã được sinh ra từ một loại nho hiếm thấy được trồng chỉ ở một vài khu vực được lựa chọn của nước Pháp. Gouais Blanc. Pinot Noir là một giống cây khá phức tạp và dường như đã ra đời từ một số suối nước sau ddos lan rộng ra. Trên thực tế, ngày nay có 16 loại nho Pinot noir được biết đến rộng rãi.

Nho Pinot Noir được trồng trên khắp thế giới

Pinot Noir là một loại nho đã trở nên phổ biến rộng rãi trong 40 năm qua. Các nghiên cứu gần đây cho thấy Pinot Noir là nho được trồng rộng rãi thứ 10 trên thế giới! Ngày nay, có tổng cộng 117.358 hec-ta các cây nho Pinot Noir được trồng trên khắp thế giới.

Nho Pinot Noir

Nho Pinot Noir

Pinot Noir, giống nho đỏ của Burgundy, lấy tên từ một từ tiếng Pháp (Pinot), do chùm quả có dạng hình nón chặt,. Từ Noir đến từ da nho màu tối tự nhiên. Pinot Noir phát triển ở vô số các nước khác, nó đạt đến đỉnh cao nhất trong vùng khí hậu mát mẻ và đất có chứa đá tìm thấy trong vùng Burgundy ở Pháp. Pinot noir cũng là một loại nho quan trọng trong vùng Champagne, nơi nó được sử dụng riêng, hoặc trong một hỗn hợp pha trộn nho với Pinot Meunier và Chardonnay. Giống như tất cả các giống nho cao quý khác, Pinot Noir cũng có ngày kỳ niệm riêng, International Pinot Noir Day được tổ chức vào ngày 18 tháng 8 hàng năm.

Rượu Pinot Noir vô cùng thơm ngon

Rượu Pinot Noir được sản xuất với vô số phong cách, tùy thuộc vào vùng đất của những cây nho được trồng và những mong muốn của nhà sản xuất rượu vang. Ở Pháp, nho có hàm lượng axit tự nhiên cao, có thể thay đổi, tùy thuộc vào việc nho được trộn lẫn toàn bộ hay không, có nghĩa là cuống nho bị loại bỏ, hay không.

Ngoài ra, mức độ chín của nho sẽ có rất nhiều cách để làm ra nhiều phong cách của rượu vang. Mức độ chín có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh, số giờ nắng, đất, ngày thu hái , khí hậu và gốc ghép. Ở California, Pinot Noir thường có độ cồn cao hơn một chút so với rượu ở Pháp. Mức độ cồn tăng lên tạo ra một loại rượu mạnh hơn, quyến rũ hơn, đậm hơn, tập trung hơn so với loại vang bạn tìm thấy ở các đối tác châu Âu.

Rượu Pinot Noir

Rượu Pinot Noir

Một trong những loại nho lâu đời nhất được sử dụng cho rượu vang, Pinot Noir có một lịch sử lâu đời kể từ thế kỷ thứ nhất, khi người La Mã cổ đại bắt đầu thưởng thức nó, do sự phổ biến của nó trong những khu vực Gaul đã bị chinh phục , sau đó trở thành nước Pháp. Một phần, sự phổ biến sớm của Pinot Noir là nhờ sự tiếp tục sử dụng của Giáo Hội và các Nhà sư Công giáo. Đó là rượu được lựa chọn cho các kỳ tế lễ Bí Tích. Nếu nó đã đủ tốt cho Giáo hội, thì theo tư duy nó cũng sẽ hoàn hảo cho tất cả mọi người và mọi thời gian, dĩ nhiên công chúng cũng yêu thích nó.

Pinot Noir uống có ngon không?

Pinot Noir là một loại nho cứng, nhưng mềm hơn so với Cabernet Sauvignon. Nó đòi hỏi sản lượng thấp và phụ thuộc vào nhiều vấn đề trong vườn nho có thể gây ra bởi gió, thời tiết nóng hoặc lạnh, nấm hoặc thối vì da mỏng và nhạy cảm với bệnh tật. Nho phát triển tốt nhất trong điều kiện thời tiết mát mẻ, khô ráo với đất bị nhiễm mặn tốt, đất chứa đá hoặc đá phấn.

Liên hệ: HN: 0911.298.555 // HCM: 0942.943.368 // Huế-Đà Nẵng: 090.525.6768