Nho Carmenere giống nho được gọi là tổ

Sao người Châu Âu nhất là ở nước Ý người ta lại tư thù với nho Carmenere đến như vậy. Mời quý vị cùng Royalwine tìm hiểu qua bài viết của một người đam mê rượu vang sau đây. Vậy tại sao nho Carmenere giống nho được gọi là tổ của một số giống nho? Carmenere một […]

Sao người Châu Âu nhất là ở nước Ý người ta lại tư thù với nho Carmenere đến như vậy. Mời quý vị cùng Royalwine tìm hiểu qua bài viết của một người đam mê rượu vang sau đây.

Vậy tại sao nho Carmenere giống nho được gọi là tổ của một số giống nho?

Carmenere một giống nho được gọi là tổ của nho Merlot và một vài loại nho làm nên rượu nho khác. ( Do nhà nghiên cứu về ngành công nghiêp làm rượu nho jean Boursiquot xác nhận qua kiểm tra DNA). Đây là nho sản xuất ra những dòng rượu vang nổi tiếng. Đến từ đại diện Bordeaux của nước Pháp từ rất lâu đời. Nó là loại nho làm lên những chai rượu vang tên tuổi của nhà Haut- bailly. Brane – cantenac. Chateaux Claribes… Nhưng đến năm 1860 đại dịch rệp phylloxera đã tàn phá chúng. Những cây nho ông tổ này gần như bị loại bỏ khỏi ruộng đồng. Nho Carmenere có sức đề kháng kém, khả năng chịu sâu bệnh kém. Người ta có giữ chúng bằng kỹ thuật cắt ghép lai tạo như giống nho merlot hay Cabernet Sauvignon nhưng không được đáp ứng.

Nho Carmenere nhập khẩu.

Nho Carmenere nhập khẩu.

Carmenere được doanh nhân Chile mang về nước trồng và chăm sóc. Một điều bất ngờ thật tuyệt vời vì chính thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây lại cho ra những cây nho Carmenere xanh tốt và sai quả. Bàn tay lao động sáng tạo của người nông dân Chile đã viết lên một kỳ tích cho Carmenere. Họ đưa những vây nho này vào giữa những vườn nho lớn. Nhằm hạn chế tác động từ môi trường và tránh sâu bệnh. Từ đây những bản chất tốt đẹp nhất của giống nho tổ này được phát huy lên đỉnh cao.

Không đơn thuần những chai rượu vang Carmenere Chile lại nổi tiếng lẫy lừng.

Với đặc tính thịt dày vỏ sậm, thu hoạch muộn để tận dụng tối đa sự quang hợp ánh nắng Nam Mĩ. Tạo ra Carmenere mang lại những kết quả rượu vang luôn có màu đỏ đậm, trung tính. Điều làm nên hương vị của những chai rượu Carmenere Chile thượng hạng chính là vị ớt chuông rõ nét. Hương quả mọng với thành phần chính là mận thay vì berry. Khi rượu đã có vị ngon thì khó có thể tìm thấy một thứ vang nào khác tuyệt như thế. Giống nho Carmenere Chile này có mức độ cô đặc rất cao. Nó tạo ra thứ rượu vang dễ kết hợp với đồ nướng một món ăn được nhiều người yêu thích.

Nước rượu vang Carmenere.

Nước rượu vang Carmenere.

Sự thành công trong canh tác của người làm rượu vang. Sự lao động sáng tạo cùng sự phù hợp của thiên nhiên nơi đây đã làm lên điều kỳ diệu bất tử cho loại nho tổ này. Chính sự tuyệt vời trong phẩm chất của những chai rượu vang Carmenere từ chile. Đã khiến người dân ” bảo thủ” châu âu ghét bỏ thậm chí những người Ý còn cấm dùng.
Thật may mắn, thật vui với những tín đồ rượu vang chúng ta. Chúng ta thầm cảm ơn những Doanh nhân tâm huyết của Chile. Những người nông dân kiến tạo đã giữ gìn và phát triển giống nho tổ này để hôm nay mỗi tác phẩm rượu vang tuyệt hạng của thế giới. Của Chile dù là đơn thùng hay phối trộn ta đều thấy sự có mặt của Carmenere nồng nàn đắm say này.

Theo: Khám phá

Liên hệ: HN: 0911.298.555 // HCM: 0942.943.368 // Huế-Đà Nẵng: 090.525.6768